Bệnh viện Tâm thần Bến Tre triển khai liệu pháp lao động mới cho bệnh nhân

Thứ hai - 18/02/2019 14:48
   Nhằm làm phong phú cho liệu pháp lao động của khoa Phục hồi chức năng (PHCN) cũng như có thể dạy thêm một nghề mới cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Bến Tre. Được sự đồng ý, ủng hộ của Ban Giám đốc, sự hỗ trợ nhiệt tình của các khoa/phòng trong bệnh viện, Khoa PHCN đã triển khai cho người bệnh làm miếng nhắc nồi tại hội trường đa năng của bệnh viện vào các ngày làm việc trong tuần.
 
lieu phap lao dong
Ảnh: Người bệnh tham gia làm miếng nhắc nồi tại bệnh viện
 
   Sau một thời gian học nghề và bắt tay thực hiện, bệnh nhân đã tạo ra được nhiều sản phẩm. Những sản phẩm làm ra được nhân viên bệnh viện và cộng đồng mua ủng hộ nhằm tạo ra thu nhập cho người bệnh. Với giá bán 3000 đồng/cặp, bệnh viện chi cho người bệnh 2000 đồng/cặp, giữ lại 1000 đồng/cặp để mua nguyên vật liệu tiếp tục duy trì hoạt động.
   Nhìn chung, từ khi triển khai hoạt động này đến nay, người bệnh vừa được học nghề mới vừa có thể giao lưu, trò chuyện với đồng bệnh và kiếm thêm thu nhập trong thời gian điều trị nên rất phấn khởi và hăng hái tham gia, góp phần nâng cao hiệu quả trị liệu và tăng khả năng tái hòa nhập cộng đồng cho người bệnh.
Qua đây, Bệnh viện Tâm thần Bến Tre rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ phía cộng đồng để có thể duy trì hoạt động này, cũng như làm tiền đề phát triển khoa PHCN trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện, từng bước cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người bệnh tâm thần.

Tác giả bài viết: CN. Lê Thị Mộng Thơ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay775
  • Tháng hiện tại27,295
  • Tổng lượt truy cập1,615,954
Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây