Bệnh viện Tâm thần Bến Tre tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày công tác xã hội 25/3, năm 2019

Thứ năm - 28/03/2019 07:33
   Hòa trong không khí cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam. Được sự thống nhất của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, ngày 25/3/2019 bệnh viện Tâm thần Bến Tre long trọng tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm Ngày Công tác xã hội 25/3 năm 2019. Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội trong ngành y tế, ghi nhận vai trò đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề cá nhân, cộng đồng và xã hội góp phần đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhân dân. Phát huy truyền thống “ Lá lành đùm lá rách” và tin thần thương yêu, tương trợ, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau của người Việt nam, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội tại bệnh viện. 

1
Ảnh: Ông Trần Ngọc Nhân - GĐBV phát biểu tại buổi họp mặt
 
   Buổi họp mặt diễn ra thật ấp áp và mang nặng nghĩa tình với sự tham gia của hơn 60 khách mời là đại diện của các cơ quan, tổ chức, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, Ban Giám đốc bệnh viện, viên chức lãnh đạo các khoa phòng, thành viên Tổ công tác xã hội và mạng lưới công tác xã hội của bệnh viện, đại diện người bệnh, gia đình người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt đang điều trị tại bệnh viện.
2
Ảnh: Người bệnh tham gia biểu diễn văn nghệ phục vụ buổi lễ
 
   Hoạt động Công tác xã hội tại bệnh viên vẫn còn khá mới mẽ. Mặc dù mới được thành lập nhưng Tổ Công tác xã hội đã làm tốt vai trò  là cầu nối yêu thương, chia sẻ thông tin nhân ái, kết nối giữa  người bệnh  với nhân viên y tế, người bệnh với nhà hảo tâm, hỗ trợ các vấn đề về xã hội, các khó khăn của  người bệnh tâm thần và gia đình người bệnh trong Bệnh viện. Tổ CTXH đã phối hợp cùng các khoa, phòng trong BV triển khai các hoạt động xã hội vì người bệnh và cộng đồng. Qua gần hơn một năm hoạt động Tổ CTXH đã thể hiện được vai trò  tổ chức tiếp nhận và hỗ trợ người bệnh, quan hệ công chúng và tổ chức từ thiện giúp đỡ  người bệnh  nghèo, có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại BV: Cải thiện bữa ăn hàng ngày cho người bệnh, cải thiện các điều kiện sinh hoạt cá nhân cho người bệnh, hỗ trợ viện phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, hỗ trợ các hoạt động phục hồi chức năng cho người bệnh...
 
3
4
5
Ảnh: BGĐ Bệnh viện  tặng giấy khen và hoa cho đại diện các nhà từ thiện
 
   Trong suốt chặn đường 10 năm hoạt động của bệnh viện Tâm thần bến Tre luôn có sự đồng hành của các đơn vị từ thiện, nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã góp phần hết sức quan trọng cho sự phát triển của bệnh viện. Đây là những hành động mang nghĩa cử cao đẹp và tính nhân văn sâu sắc. Buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3  được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội. Đồng thời cũng là dịp để bệnh viện tri ân các cá nhân, tổ chức từ thiện có nhiều đóng góp, hỗ trợ bệnh viện trong suốt thời gian qua.

Tác giả bài viết: Tổ Công tác xã hội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay277
  • Tháng hiện tại22,058
  • Tổng lượt truy cập1,894,595
Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây