Mô hình tái chế chai nhựa tại khoa Tâm thần Nhi

Thứ tư - 17/02/2021 09:59
"Tình yêu bắt đầu từ đôi mắt,
Ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay"
Với mỗi bước chân, mỗi góc nhìn chúng ta đều có thể nhìn  thấy hình ảnh của những đồ dùng làm từ chất liệu nhựa, nilon. Có bao giờ các bạn băn khoăn sau khi bỏ chúng vào sọt rác, chúng sẽ được đưa đi đâu và liệu chúng có gây ra điều gì có hại cho môi trường tự nhiên và môi trường sống của chính chúng ta?
Ở các thập kỉ trước, có lẽ con người đã không nghĩ đến những câu hỏi trên để nó tồn tại đến thời điểm hiện tại. Ngày nay chỉ vài phút tìm kiếm trên Google, Facebook, báo chí,.. chúng ta dễ dàng kiếm được câu trả lời, sự thật về rác thải  nhựa khiến mỗi chúng ta phải thực sự hoảng hốt.
Quá khứ đã qua chúng ta không thể nào thay đổi, điều chúng ta có thể làm bắt đầu ngay từ chính lúc này, ở hiện tại và trong tương lai.
Thực hiện Quyết định số 3638/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, Chỉ thị số 08/CT-BYT về  giảm thiểu  chất thải nhựa trong ngành y tế, Khoa Tâm Thần Nhi Bệnh viện Tâm Thần Bến Tre thực hiện  mô hình tái chế chai nhựa để trồng hoa, tạo không gian xanh cho bệnh viện, vừa tiết kiệm vừa hạn chế rác thải nhựa ra môi trường. Đồng thời đây cũng là hoạt động trị liệu cho trẻ rối loạn phát triển đang can thiệp tại khoa.
n2
Ảnh: Tái chế chai nhựa thành các con vật ngộ nghĩnh
Thời gian qua, nhân viên tại khoa đã chủ động gom góp  phế liệu  như  vỏ chai nước suối, chai nước giặt, chai nước xả vải sau đó vệ sinh sạch sẽ và bắt đầu lên ý tưởng. Dưới bàn tay khéo léo, sáng tạo của những cô gái yêu trẻ con, yêu môi trường đã tạo ra các chậu treo với các hình con vật ngộ nghĩnh, dễ thương đầy màu sắc.
n3
Ảnh: Chai nhựa được “tái sinh” thành chậu treo
Từ những việc làm nhỏ thiết thực cụ thể, chúng ta vừa bảo vệ môi trường vừa tạo không gian xanh đẹp góp phần bảo vệ sức khỏe của chúng ta và những người xung quanh.
 

Tác giả bài viết: Khoa Tâm thần Nhi

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay228
  • Tháng hiện tại23,746
  • Tổng lượt truy cập1,775,349
Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây