Bệnh viện Tâm thần xây dựng cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”

Thứ hai - 10/05/2021 08:47
Thực hiện Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”, Bệnh viện Tâm thần đã xây dựng kế hoạch số 171/KH-BVTT ngày 22/3/2021 về việc triển khai cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đến nay, bệnh đã xây dựng khuôn viên đảm bảo cây cảnh, cây xanh được chăm sóc tốt và cắt tỉa thường xuyên, để dần phủ xanh và tạo bóng mát cho đơn vị.
xsd
Ảnh: Toàn cảnh bệnh viện được bao phủ cây xanh

Các khoa/phòng đã triển khai thực hiện tốt các yêu cầu về công tác vệ sinh tại các khoa, phòng, buồng bệnh, nhà vệ sinh, đường đi, hành lang, phòng làm việc được đảm bảo sạch sẽ; có đầy đủ nhà vệ sinh, bồn rửa tay, xà phòng, dung dịch rửa tay cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên bệnh viện; có đầy đủ nước uống, nước sinh hoạt đảm bảo hợp vệ sinh; các thùng rác được trang bị đầy đủ tại sân vườn, các khoa, phòng, khu vực hành lang.
Tại các khoa nội trú, mỗi khoa có khu vệ sinh cho người bệnh, người nhà người bệnh và khu vệ sinh cho nhân viên y tế riêng biệt, buồng vệ sinh có hướng dẫn phù hợp, dọn dẹp sạch sẽ, không có mùi hôi, không có rác, bụi bẩn, sàn khu vệ sinh sạch, không đọng nước, không trơn trợt, không có rêu mốc. Tất cả khu vệ sinh đều có thùng đựng chất thải sinh hoạt, có nắp đậy và vệ sinh thường xuyên; tại các khu vực khoa, phòng, buồng bệnh, hành lang, cầu thang được mỗi ngày quét dọn thường xuyên; chất thải các khoa, phòng được thu gom ngày 02 lần và cho vào thùng xe đẩy có nắp đậy được vận chuyển về khu vực thu gom rác của đơn vị. Ngoài ra, các khoa/phòng thường xuyên thông báo, tuyên truyền để người bệnh và thân nhân người bệnh cùng tham gia giữ gìn môi trường vệ sinh tại đơn vị được xanh, sạch, đẹp.

xsd1
Ảnh: Phòng tập cho các bệnh nhi tại khoa Tâm thần Nhi

Chất thải y tế được bệnh viện trang bị đầy đủ túi, thùng đựng chất thải y tế theo quy định. Có xây dựng khu lưu giữ chất thải y tế lây nhiễm và nguy hại riêng biệt, có biển báo, mã chất thải theo quy định và xây dựng được hệ thống xử lý nước thải y tế đạt quy chuẩn. Chất thải y tế được phân loại và quản lý đúng cách (từ việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế, quản lý chất thải tái chế theo đúng quy định).
Việc triển khai thực hiện kế hoạch cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” đã bước đầu giúp bệnh viện tạo được sự hài lòng của người bệnh, giúp bệnh viện hoạt động hiệu quả hơn, thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám và chữa bệnh.

Tác giả bài viết: Lê Văn Cần Đal

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay284
  • Tháng hiện tại22,065
  • Tổng lượt truy cập1,894,602
Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây