Chi đoàn bệnh viện thực hiện Công trình thanh niên năm 2021

Thứ sáu - 09/04/2021 13:49
Vừa qua, ngày 02 tháng 4 năm 2021 nhân ngày Thế giới thay đổi nhận thức về tự kỉ, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, Chi đoàn Bệnh viện Tâm thần phối hợp với khoa Tâm thần Nhi tổ chức hưởng ứng sự kiện này và thực hiện Công trình thanh niên năm 2021 “Hỗ trợ tư vấn, điều trị và can thiệp tâm lý miễn phí cho trẻ có các rối loạn tâm thần” trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
Đến dự sự kiện này có sự hiện diện của ông Trần Ngọc Nhân, Đảng ủy viên Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, bà Trần Thị Thanh Tuyền phó Giám đốc bệnh viện, các đại biểu khách mời là phụ huynh các trẻ đang điều trị tại khoa Tâm thần Nhi bệnh viện, đoàn viên, thanh niên trong bệnh viện, sinh viên khoa Y Dược trường Đại học Trà Vinh và phóng viên Đài PTTH Bến Tre, Báo Đồng Khởi đến ghi hình, đưa tin.
cttn
Ảnh: Đoàn viên hướng dẫn trẻ vẽ tranh
Tại chương trình này,  Bác sĩ Huỳnh Ngọc Lan Vy, Phụ trách khoa Tâm thần Nhi đã thông tin đến đại biểu các kiến thức cơ bản về bệnh tự kỉ để mọi người dân nhận thức đúng đắn hơn. Anh Lê Văn Cần Đal, Bí thư Chi đoàn đã triển khai Công trinh thanh niên “Hỗ trợ tư vấn, điều trị và can thiệp tâm lý miễn phí cho trẻ có các rối loạn tâm thần” trên địa bàn tỉnh Bến Tre như: rối loạn kỹ năng học tập, rối loạn lo âu, rối loạn hành vi, tăng động giảm chú ý, tự kỉ và các rối loan khác. Qua đây, phụ huynh khi thấy trẻ có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe tâm thần có thể đến trực tiếp tại khoa Tâm thần Nhi bệnh viện hoặc liên hệ qua số điện thoại 02753.820.002 (giờ hành chính), Facebook “Hỗ trợ tâm lý cộng đồng” sẽ có nhân viên tư vấn.
Mục tiêu hoạt động này của Chi đoàn nhằm tăng tỷ lệ phụ huynh và người dân có nhận thức đúng về các rối loạn tâm thần ở trẻ em; tăng tỷ lệ trẻ em có các dấu hiệu rối loạn tâm thần, tâm lý được tiếp cận y tế; người dân tiếp xúc chương trình sẵn sàng đưa con/em/cháu của mình đến cơ sở y tế khi có các dấu hiệu của rối loạn tâm thần.

Tác giả bài viết: Lê Văn Cần Đal

lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay246
  • Tháng hiện tại22,027
  • Tổng lượt truy cập1,894,564
Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây