Trung thu ấm áp tại khoa tâm thần nhi

Thứ hai - 05/10/2020 14:46
Một mùa trung thu lại đến với khoa Nhi Bệnh viện Tâm thần Bến Tre. Ở đây, mỗi bé đến điều trị với những rối loạn khác nhau nhưng đều cùng chung niềm vui háo hức hòa mình vào không khí nhộn nhịp của ngày tết thiếu nhi.
Hoạt động can thiệp không dùng thuốc là một liệu pháp điều trị đặc biệt dành cho các bé có các rối loạn trong quá trình phát triển tâm thần, tâm lý. Hiện tại các hoạt động vẫn đang diễn ra đồng bộ giữa các nhóm: tiền học đường, tụ kỉ và chậm phát triển
Năm nay, hoạt động cho các bé can thiệp tiền học đường cũng giống năm trước là làm lồng đèn nhưng được tổ chức chỉnh chu và bắt mắt hơn nhờ sự tận tụy chuẩn bị của đội ngũ nhân viên khoa Tâm thần Nhi.

Bên cạnh đó, ở khoa cũng tổ chức thêm hoạt động trang trí, vẽ tranh thủ công để đảm bảo cho các bé chậm phát triển và tự kỷ được tham gia vui chơi, hòa nhập cùng các bạn. Có thể thấy ngoài hoạt động trang trí lồng đèn với sự hỗ trợ của các chuyên viên tâm lý, hoạt động chấm màu trang trí cây cũng đem lại nhiều sự thu hút cho các em.
Đến tham gia những hoạt động nhỏ ở khoa, các bé có thêm niềm vui khi được tham gia cùng bạn bè, được tự tay làm ra sản phẩm mang về nhà cùng những món quà tinh thần nho nhỏ khích lệ tinh thần cho các em. Mong rằng các bé đến điều trị ở Bệnh viện vừa can thiệp thuốc vừa giáo dục đặc biệt, các em sẽ sớm có sự thay đổi thích nghi hòa nhập tốt với môi trường xã hội.

Tác giả bài viết: Khoa Tâm thần nhi