Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho bệnh nhân tâm thần tại bệnh viện

Thứ tư - 24/11/2021 08:04
Chiều ngày 22/11/2021 BVĐK Nguyễn Đình Chiểu phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Bến Tre tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho bệnh nhân nội trú tại bệnh viện, loại vắc xin tiêm cho bệnh nhân là Pfizer do Mỹ sản xuất.
Tại thời điểm tiêm bệnh viện có 175 bệnh nhân đang điều trị. Tuy nhiên số bệnh nhân được tiêm là 135 bệnh nhân, có 1 trường hợp không đồng ý tiêm, 39 trường hợp đã tiêm mũi 1 tại địa phương trước khi nhập viện. Các trường hợp này bệnh viện sẽ liên hệ người thân để xác định bệnh nhân tiêm vào thời gian nào, loại mũi tiêm gì để có kế hoạch tiêm trả mũi 2 cho bệnh nhân.
BN chich ngua
Ảnh: Bệnh nhân được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin
 
Để đảm bảo an toàn và thuận lợi trong quá trình tiêm, trước những ngày tiêm bệnh viện đã rà soát hết các trường hợp đủ điều kiện tiêm, thông báo đến các khoa thăm khám và theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân. Theo dõi trong 24 giờ sau tiêm hầu hết các bệnh nhân có sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu gì bất thường.
Bệnh nhân tâm thần là trường hợp rất đặc biệt, được Bộ Y tế đánh giá là nhóm nguy cơ cao lây nhiễm do tình trạng mất hoặc giảm năng lực hành vi, khó tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch thông thường như: 5K, vệ sinh cá nhân, chấp hành y lệnh của thầy thuốc. Vì vậy, tiêm vắc xin là giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả trên nhóm bệnh nhân này.

Tác giả bài viết: Lê Thị Kim Lam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay508
  • Tháng hiện tại24,026
  • Tổng lượt truy cập1,775,629
Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây