Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ 02/04

Thứ sáu - 01/04/2022 16:46
Ngày 02/04 hàng năm là ngày Liên hợp quốc chọn là Ngày thế giới nhận thức về tự kỉ, với mục đích kêu gọi cộng đồng tăng cường sự quan tâm và hiểu biết về hội chứng này.
Rối loạn phổ tự kỉ là một rối loạn về mặt hành vi và giao tiếp, ảnh hưởng đến khả năng tương tác xã hội, đồng thời các hành vi hạn chế và thường lặp đi lặp lại.
Cứ 59 trẻ em lại có 1 trẻ được chẩn đoán mắc rối loạn phổ tự kỉ vào năm 2018 tại Mỹ.
Cứ 34 trẻ em trai lại có 1 trẻ được chẩn đoán mắc rối loạn phổ tự kỉ vào năm 2016 (theo dữ liệu của CDC).
Cứ 145 trẻ em gái lại có 1 trẻ được chẩn đoán mắc rối loạn phổ tự kỷ vào năm 2016 (theo dữ liệu của CDC).
31% trẻ em khuyết tật trí tuệ do mắc rối loạn phổ tự kỉ.
2 - 18% khả năng cha mẹ sinh con thứ hai mắc chứng rối loạn phổ tự kỉ.
36 - 95% khả năng nếu một bé trong một cặp song sinh mắc chứng rối loạn phổ tự kỉ thì bé còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng.
1/2 trên tổng số trẻ em mắc chứng tự kỉ thường đi lang thang hoặc “chạy trốn” khỏi một môi trường an toàn nếu có điều gì đó thu hút sự chú ý của các bé.
28% trẻ em mắc chứng rối loạn phổ tự kỉ có hành vi tự làm hại bản thân.
2/3 trên tổng số trẻ em mắc chứng tự kỉ bị bắt nạt một cách nghiêm trọng.
Mặc dù ngày nay, hầu hết mọi người đều được tiếp cận với thông tin, nhưng vẫn còn nhiều người không biết về chứng tự kỉ và những đặc điểm của người tự kỉ. Hãy ủng hộ cộng đồng người tự kỉ bằng cách chia sẻ các thông điệp và truyền thông để nâng cao nhận thức về tự kỉ.
Tự kỉ không có thuốc chữa trị, nhưng có những phương pháp điều trị!
Hiện nay, có rất nhiều cách để điều trị chứng rối loạn phổ tự kỉ, những phương pháp này chỉ có thể thành công khi người bệnh đã được chẩn đoán! Nhận thức được điều đó, chúng ta có thể hỗ trợ người khác liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa và bắt đầu một phương pháp điều trị có thể giúp tăng cường sức khỏe của họ.
Đừng cố thay đổi, hãy bắt đầu bằng sự thấu hiểu!

Tác giả bài viết: Mỹ Ý