Bệnh viện Tâm thần có đáng sợ

Thứ hai - 12/06/2023 15:59
     Bệnh viện Tâm thần không chỉ là nơi điều trị cho những người bệnh, mà còn hỗ trợ phục hồi nhu cầu sinh hoạt và hỗ trợ tâm lý cho người bệnh, nó góp phần không nhỏ mang lại hiệu quả cao trong điều trị cho người bệnh. Giúp họ sau khi xuất viện tái hòa nhập cộng đồng và làm những công việc giúp cho gia đình và tự chăm sóc bản thân.
bvtt
Ảnh: Nhân viên và bệnh nhân khoa A chăm sóc vườn rau
     Công việc của chúng tôi là điều trị, chăm sóc và trở thành người thân, bạn bè của người bệnh để cùng nói, cùng cười, cùng làm, tâm sự, dỗ dành họ ăn, uống thuốc. Đây là hình ảnh về một buổi lao động của điều dưỡng An và bệnh nhân khoa A. Tất cả mọi người cùng làm việc trong bầu không khí rất thoải mái không có sự phân biệt, vừa làm vừa trò chuyện cười nói vui vẻ bên vườn rau xanh tươi. Có chú bảo: “đi làm như  vầy vừa khỏe đỡ nhớ nhà, tối ngủ ngon, mai mốt khi xuất viện về nhà chú cũng cuốc đất trồng rau đem bán, chứ nằm một chỗ hoài mệt lắm”, có chú thì bảo: “nằm viện tui lại được học thêm nghề trồng rau”. Màu xanh của những luống rau cùng ánh mắt vô tư của người bệnh như niềm tin, hy vọng ngày về với gia đình. Bệnh nhân của chúng tôi có nhiều hoàn cảnh khác nhau, có những bệnh nhân vì hoàn cảnh gia đình mà phải ở lại một thời gian rất dài, ai cũng nhớ nhà.
      Chúng tôi luôn mong muốn đem lại những điều tốt nhất có thể cho người bệnh. Để họ vừa được điều trị tốt về bệnh tật và cả tinh thần.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thúy An