Hỗ trợ bệnh nhân vô danh điều trị tại bệnh viện

Thứ năm - 16/03/2023 07:45
Ngày 31/01/2023, bệnh viện tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nữ không có giấy tờ tùy thân và không có gia đình. Bệnh nhân được công an xã Phú Lễ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đưa đến với biểu hiện tâm thần không ổn định, sa sút và đã đi lang thang nhiều ngày.
Sau gần 1 tháng điều trị, dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của y bác sĩ, tình trạng sức khỏe tâm thần của bệnh nhân đã được cải thiện, tuy nhiên vẫn không nhớ bất kỳ thông tin cá nhân nào của mình. Đây là một trường hợp đặc biệt, không người thân và rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng, Tổ Công tác xã hội của bệnh viện đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể làm thủ tục để bệnh nhân được tiếp tục chăm sóc và điều trị lâu dài tại trung tâm Bảo trợ người Tâm thần tỉnh Bến Tre.
ctxh 7
Ảnh bệnh nhân khi mới vào điều trị tại bệnh viện
Ngày 1/3/2023 khi đã hoàn thành xong các thủ tục, bệnh nhân được nhân viên y tế tại bệnh viện chuyển qua Trung tâm Bảo trợ người Tâm thần. Bệnh nhân đã được hỗ trợ thanh toán viện phí từ bệnh viện và trong quá trình điều trị bệnh nhân cũng đã được Tổ Công tác xã hội hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết để bệnh nhân có thể sinh hoạt trong quá trình nằm viện./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Nguyên

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay317
  • Tháng hiện tại22,098
  • Tổng lượt truy cập1,894,635
lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây