Bệnh nhân tâm thần quốc tịch nước ngoài được nuôi dưỡng và điều trị tại bệnh viện Tâm thần Bến Tre

Thứ tư - 22/03/2023 07:48
Sáng ngày 14/12/2022 trên địa bàn của xã Tường Đa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre xuất hiện một đối tượng lạ mặt đi lang thang và ngủ tại chợ trong đêm, người dân đã báo công an xã hỗ trợ. Khi công an đến tiếp cận đối tượng, phát hiện đối tượng có biểu hiện rối loạn tâm thần nên đã đưa đến bệnh viện Tâm thần Bến Tre để điều trị.
Tại bệnh viện Tâm thần Bến Tre ngày 14/12/2022 lúc 16 giờ 30 phút khoa Cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân Vô Danh trong tình trạng tinh thần không ổn định, vệ sinh kém, không thể khai thác được thông tin cá nhân.
Sau khi được điều trị và chăm sóc tích cực bệnh nhân đã dần hồi phục. Bệnh nhân  tiếp xúc được, nói chuyện bằng tiếng Khmer. Nhân viên và thông dịch viên đã tiếp cận được bệnh nhân và biết được một số thông tin cá nhân về gia đình: Bệnh nhân tên SO SRÂY 53 tuổi, thuộc quốc tịch Campuchia, ở ấp ĐơmPô, xã Bun Tey Đêk, huyện Kiên Svay, tỉnh Kun Đal. Bệnh nhân có người dì (tên Sin Si Liên) và em gái (tên A Srây). Do có trí tuệ kém, khờ khạo nên đã đi lang thang sang Việt Nam mà không rõ lý do vì sao.
vo danh 6
Ảnh: Bệnh nhân tại Bệnh viên Tâm thần Bến Tre
Bệnh viện đã gởi thông tin đến một số cơ quan có liên quan để hỗ trợ bệnh nhân tìm thân nhân, khi biết bệnh nhân có quốc tịch nước ngoài đang điều trị và nuôi dưỡng, nhưng đến nay vẫn chưa liên lạc được với gia đình bệnh nhân. Bệnh nhân tiếp tục được nuôi dưỡng tận tình của điều dưỡng, hộ lý trong khoa điều trị nội trú của Bệnh viện Tâm thần Bến Tre.
Sau 92 ngày được điều trị, chăm sóc và nuôi dưỡng tận tình của anh chị em nhân viên trong khoa, sáng ngày 15/03/2023, bệnh nhân được xe đón về Trung tâm bảo trợ trong sự vui mừng được Trung tâm hỗ trợ chăm sóc, kèm sự quyến luyến trước giờ chia tay chào tạm biệt các anh chị em điều dưỡng chăm sóc sau bao ngày mến yêu. Bệnh nhân bài tỏ cảm xúc, gửi cám ơn với các anh chị em và nói lời tạm biệt đầy xúc động với đồng bệnh và y, bác sĩ.
vo danh 5
Ảnh: Nhân viên y tế gửi quà cho bệnh nhân
vo danh 8
Ảnh: Bệnh nhân bịn rịn không muốn rời xa nhân viên của khoa
Bệnh nhân được Uỷ ban xã Tường đa tiếp nhận hồ sơ và hỗ trợ bệnh nhân đưa về Trung tâm bảo trợ Người Tâm thần để tiếp tục chăm sóc và nuôi dưỡng./.
vo danh 7
Ảnh: Bệnh nhân được đưa về Trung tâm bảo trợ người tâm thần 

 

Tác giả bài viết: Huỳnh Anh

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay311
  • Tháng hiện tại22,092
  • Tổng lượt truy cập1,894,629
lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây