Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bến Tre hưởng ứng “tuần lễ áo dài”

Thứ năm - 18/03/2021 14:09

Từ xưa đến nay, tà áo dài luôn gắn liền với cuộc sống, hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam. Áo dài được sử dụng hầu hết trong các sự kiện, từ những nghi lễ trang trọng trong gia đình, công sở, xã hội, ngoại giao… cho đến biểu diễn nghệ thuật, nhất là vào dịp lễ hội, Tết cổ truyền; biểu diễn thời trang, các cuộc thi sắc đẹp…

Trong tâm thức của người Việt Nam và trong mắt bạn bè quốc tế thì tà áo dài truyền thống Việt Nam được xem là một biểu tượng chứa đựng tinh hoa - văn hóa của dân tộc Việt Nam. Chiếc áo dài đã “len lỏi” vào cuộc sống hằng ngày của phụ nữ Việt Nam một cách tự nhiên và đời thường, ngày càng được khẳng định và là niềm kiêu hãnh của người Việt Nam, bởi không phải dân tộc nào cũng có trang phục mang vẻ đẹp truyền thống như vậy, chiếc áo dài mang vẽ đẹp kín đáo, gọn gàng duyên dáng, thướt tha mà còn thanh lịch, làm tô lên nét đẹp cũa người phụ nữ đặc biệt là phụ nữ Việt Nam.

Khách du lịch khi đến Việt Nam, nhất là các nữ du khách thường chọn áo dài như một món quà lưu niệm độc đáo, đặc sắc. Vì lẽ đó, ngoài việc gắn liền với sự phát triển của đời sống xã hội, áo dài còn là “cầu nối”, là “sứ giả” trong việc quảng bá du lịch hình ảnh Việt Nam.

Để tiếp tục gìn giữ và phát huy nét đẹp chiếc áo dài. Ngày 23/02/2021, Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh Bến Tre ban hành Công văn số 126/CĐVC về việc hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”. Nhằm hưởng ứng tích cực, Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Bến Tre kêu gọi tất cả nữ cán bộ, viên chức, người lao động đoàn viên công đoàn đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ áo dài, thời gian diễn ra từ ngày 01/3/2021 đến ngày 8/3/2021.

Do đặc thù về tính chất công việc là phục vụ cho người bệnh, ngoài thời gian diễn ra hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, hiện nay chị em phụ nữ toàn đơn vị còn mặc áo dài vào các ngày lễ kỷ niệm, ngày truyền thống và các sự kiện trang trọng của Ngành.
Chùm Ảnh: Công đoàn viên nữ Bệnh viện hưởng ứng “tuần lễ áo dài”
Đây là dịp để chị em cùng làm đẹp trong tà áo dài truyền thống đồng thời cũng là hoạt động nhằm phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa qua bộ trang phục truyền thống của người Việt, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn góp phần thúc đẩy việc công nhận Áo dài là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia./.

Tác giả bài viết: Hồng Dung