Chức năng và nhiệm vụ của phòng Tài chính kế toán

Thứ sáu - 05/05/2017 14:39
- Quản lý toàn bộ nguồn thu – chi tài chính theo đúng pháp luật hiện hành.
- Quản lý các quỹ tiền mặt, gửi ngân hàng kho bạc.
- Quản lý cơ sở vật chất bằng nghiệp vụ tài chính. Xây dựng kế hoạch tài chính ngắn hạn và dài hạn.
- Kiểm soát việc mua sắm, sữa chữa, xây dựng.
- Tổng hợp báo cáo tình hình hoạt động tài chính hằng năm của đơn vị.
- Tham mưu và giúp Ban giám đốc trong việc quản lý, tổng hợp đề xuất ý kiến, tổ chức thực hiện các công tác tài chính kế toán của bệnh viện.

- Căn cứ vào chế độ, chính sách hiện hành và kế hoạch công tác của bệnh viện.
- Lập dự toán ngân sách, kế hoạch thu chi của bệnh viện và tổ chức thực hiện khi kế hoạch được phê duyệt.
- Theo định hướng hạch toán kinh tế trong việc khám bệnh , chữa bệnh, tổ chức và quản lý chặt chẽ việc thu viện phí theo quy định.
- Theo kế hoạch ngân sách và các nguồn thu khác, tổ chức xây dựng định mức chi tiêu cho từng hoạt động cụ thể của bệnh viện.
- Tổ chức công tác kế  toán trong bệnh viện theo đúng quy định hiện hành. Thực hiện các nghiệp vụ kế toán lao động tiền lương, chế độ chính sách, vật tư tài sản, hành chính sự nghiệp chính xác kịp thời. Tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác kế toán, chế độ thu chi của bệnh viện.
- Định kỳ thực hiện báo cáo quyết toán, tổng kết tài sản, kiểm kê tài sản.
- Tổ chức bảo lưu lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán theo đúng quy định.
- Tổng hợp hình thành, số liệu cụ thể, phân tích kết quả hoạt động của bệnh viện.