Cần lắm những tấm lòng

Ngày 27/6/2018 Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện Tâm thần Bến Tre trình ban Giám đốc bệnh viện về trường hợp bệnh nhân Ung Văn Tân sinh năm 1986, địa chỉ  ấp 4 xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Bệnh nhân đang điều trị tại khoa Hồi sức Cấp cứu bệnh viện Tâm thần Bến Tre với chẩn đoán: Động kinh/ Vết thương bàn chân (T) nhiễm trùng; không có người nhà, không bảo hiểm y tế. Sau khi được sự đồng ý của BGĐ hỗ trợ hoàn toàn viện phí và xe đưa bệnh nhân về UBND xã nơi cư trú. Tổ CTXH hỗ trợ thủ tục, hướng dẫn cho anh Tân tiếp tục điều trị tại cộng đồng sau xuất viện, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ tại chổ giúp đỡ anh Tân sau khi xuất viện.
h2
Ảnh: Đại diện Tổ CTXH và các nhân viên bệnh viện Tâm thần trao tiền hỗ trợ anh Tân

Trước đó 14h30 ngày 19/6/2018 Khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Tâm thần tiếp nhận bệnh nhân vô danh không giấy tờ tùy thân được nhân viên Trung tâm y tế huyện Giồng Trôm đưa đến với tình trạng co giật, không tiếp xúc, vết thương mu bàn chân (T) sưng nề, có mủ. Sau 02 ngày điều trị bệnh nhân tỉnh táo tự cung cấp tên, địa chỉ. Qua khai thác được biết anh Tân có hoàn cảnh đặc biệt hiện sống một mình, không anh em, cha mẹ mất sớm, không nhà cửa, hiện tại anh sống nhờ mái hiên ở một trại Hòm, công việc hằng ngày là đi chở dừa thuê cho chủ ghe ở Giồng Trôm, công việc không ổn định thỉnh thoảng mới chở một chuyến khoảng 4-5 ngày chủ ghe trả công 500 ngàn đồng, nhưng hiện tại do anh bị bệnh động kinh nên không thể đi làm được nữa. Theo lời anh Tân hiện anh còn một người dì cư trú tại xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, nhưng UBND xã Lương Phú liên hệ không được. Qua 9 ngày được chăm sóc và điều trị tại bệnh viện Tâm thần Bến Tre, hiện tại tâm thần anh Tân đã ổn định, không cơn co giật, vết thương bàn chân (T) phục hồi tốt. Sau khi hoàn tất thủ tục anh Tân được nhân viên Tổ CTXH hộ tống đưa về UBND xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, Bến Tre.

h3
Ảnh: Nhân viên Tổ CTXH đưa anh Tân về tới UBND xã Lương Phú.

Tác giả bài viết: Tổ Công tác xã hội