Triển khai lại liệu pháp lao động cho bệnh nhân sau dịch Covid-19

Thứ tư - 02/11/2022 15:52
Từ tháng 7/2021, để tập trung cho công tác phòng chống đại dịch Covid – 19, một số liệu pháp phục hồi chức năng tâm lý xã hội như liệu pháp lao động, liệu pháp nhóm, liệu pháp thể dục thể thao, âm nhạc…bị tạm hoãn.
Cho đến gần đây khi tình hình dịch tạm ổn nên khoa Phục hồi chức năng bắt đầu triển khai lại lần lượt các liệu pháp phục hồi chức năng, vừa làm vừa thực hiện tốt công  tác phòng chống dịch. Tiếp tục cho bệnh nhân sinh hoạt liệu pháp, âm nhạc, thể dục thể thao, lao động ngoài trời, chăm sóc cây cảnh…để bệnh nhân giải tỏa bớt căng thẳng áp lực khi phải điều trị thời gian dài tại bệnh viện đồng thời giúp bệnh nhân đỡ nhớ nhà hơn, hòa nhập cộng đồng được tốt hơn. Đồng thời đây là biện pháp điều trị không dùng thuốc thuộc mô hình trị liệu đa mô thức đang triển khai tại các khoa nội trú của bệnh viện.
Tại khu vườn lao động, Khoa phục hồi chức năng triển khai lại cho bệnh nhân trồng rau, trồng mì, trồng khoai… vừa giúp bệnh nhân hạn chế tác dụng phụ của thuốc vừa giúp giảm các triệu chứng âm tính của các rối loạn tâm thần.
Một số hình ảnh lao động của bệnh nhân tại khu vườn lao động:
Capture
Ảnh: Bệnh nhân làm đất chuẩn bị gieo hạt
Capture2
Ảnh: Bệnh nhân làm cỏ chăm sóc vườn rau
Capture3
Ảnh: Vườn rau chuẩn bị thu hoạch

Tác giả bài viết: Trần Văn Trí