Tiếp đón sinh viên ngành tâm lý học trường Đại học kinh tế - tài chính thành phố Hồ Chí Minh kiến tập tại bệnh viện

Thứ ba - 28/03/2023 15:39
Ngày 23/03/2023 vừa qua, ngành Tâm lý học - khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông thuộc Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã tổ chức chuyến đi kiến tập tại Bệnh viện Tâm thần Bến Tre. Với sự tham gia của 83 sinh viên ngành Tâm Lý học của 2 trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (#UEF) và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (#USSH).
tt1
 
Tham dự buổi tiếp đón có BS. CK1 Nguyễn Văn Êm – PGĐ Bệnh viện cùng các anh chị trưởng, phó, phụ trách  khoa/phòng của bệnh viện. Về phía nhà trường có sự góp mặt của TS. Đặng Anh Lực – Phó trưởng khoa K.QHCC-TT cùng các thầy cô của nhà trường tham dự.
tt2
 
Sinh viên được quan sát thực tế công việc điều trị của đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tâm lý tại Bệnh viện; được trải nghiệm, học hỏi và hiểu rõ các kiến thức trong môn Tâm lý học phát triển thông qua thực tế, từ đó giúp sinh viên có thể định hướng rõ ràng hơn về vị trí công tác cũng như môi trường làm việc trong tương lai.
Trong nội dung thảo luận chuyên môn, BS.CK1. Huỳnh Ngọc Lan Vy đã giới thiệu mô hình can thiệp không dùng thuốc tại khoa Tâm thần Nhi và giải đáp các thắc mắc chuyên sâu trong lĩnh vực tâm thần và phối hợp tâm lý – tâm thần trong điều trị các rối loạn tâm thần.
tt3
 
Qua những câu hỏi trải dài từ kiến thức chuyên môn cho đến tình hình thực tế tại bệnh viện của các bạn sinh viên, có lẽ thắc mắc được quan tâm nhiều nhất chính là: "Trong lĩnh vực y tế, Tâm lý học có thể có những vị trí nào?"
Sau buổi kiến tập, những băn khoăn, thắc mắc của các bạn sinh viên liên quan đến ngành nghề mình đang theo học đã được giải đáp một cách chi tiết, rõ ràng cho từng câu hỏi. Hi vọng chuyến đi đã giúp các bạn có thể dễ dàng định hướng rõ hơn về vị trí công việc cũng như môi trường làm việc trong tương lai. Đồng thời, các bạn cũng tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho riêng mình.

Tác giả bài viết: Tổ TTGDSK

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay304
  • Tháng hiện tại23,822
  • Tổng lượt truy cập1,775,425
Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây