Thông tin về Hội nghị khoa học kỹ thuật lần II năm 2018 của Bệnh viện Tâm thần Bến Tre

Thứ năm - 16/08/2018 08:05
   Lạm dụng chất gây nghiện là vấn nạn của nhiều Quốc gia trên Thế giới, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh những tổn thất nặng nề về kinh tế, văn hóa xã hội, suy giảm sức khỏe do sử dụng chất gây nghiện là vấn đề nhức nhói, đặc biệt đó là suy giảm về sức khỏe tâm thần. Ngày nay, khi y học đang dần thừa nhận nghiện chất như một bệnh lý mạn tính đã đặt ra nhiều thách thức cho công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần trên đối tượng đặc biệt này. Với sự phát triển và chuyển biến khó lường của thói quen cũng như sự du nhập của những loại ma túy mới, đang hủy hoại dần sức khỏe nhân dân, cần thiết phải có những nhận định và tâm thế đúng đắn để đối phó trước thực trạng nghiện chất hiện nay. Tại tỉnh Bến Tre, đây cũng là một trong những mối quan tâm của lãnh đạo địa phương, của ngành y tế trên lĩnh vực an ninh xã hội, sức khỏe cộng đồng.
   Được sự đồng ý của Sở Y tế Bến Tre tại công văn số 1500/SYT-NVY ngày 22/5/2018 về việc xin Kế hoạch tổ chức Hội nghị kỹ thuật lần thứ II - năm 2018, Bệnh viện Tâm thần Bến Tre đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học kỹ thuật với chủ đề “Sức khỏe tâm thần và thực trạng lạm dụng chất gây nghiện”
   Hội nghị được tổ chức vào ngày 18 tháng 7 năm 2018 tại Hội trường lớn, Trường phổ thông trung học chuyên Bến Tre.
   Mục đích của Hội nghị khoa học kỹ thuật là nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về vấn đề ma tuý cũng như tạo cầu nối, diễn đàn để các chuyên gia trong và ngoài ngành tâm thần, các ban ngành đoàn thể quan tâm đến vấn đề này cùng đến để thảo luận và chia sẻ. Hội nghị lần này có sự tham gia báo cáo, thảo luận của các thầy là Giáo sư, Phó giáo sư, các chuyên gia đầu ngành tâm thần học đến từ Tổng Hội Y học Việt Nam, Hội Tâm thần học Việt Nam, Viện Sức khoẻ Tâm thần Quốc Gia, Viện Pháp y tâm thần Quốc gia, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, Bệnh viện tâm thần các tỉnh/thành phố, Lãnh đạo Sở Y tế, Các đơn vị trong và ngoài ngành tâm thần...Đặc biệt là sự có mặt khá đông đủ của tập thể cán bộ y tế Bệnh viện Tâm thần Bến Tre, Trung tâm Cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre, Cán bộ phụ trách phòng chống tội phạm thuộc Công an tỉnh, các cán bộ chuyên trách Chương trình tâm thần cộng đồng tại 09 huyện/thành phố...
   Xác định hoạt động Nghiên cứu khoa học luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của bệnh viện, thời gian qua, bệnh viện Tâm thần đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng hiệu quả vào công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Hội nghị lần này với sự tham gia, chia sẻ kinh nghiệm của các thầy, các anh chị đồng nghiệp là các chuyên gia đầu ngành tâm thần học Việt Nam đã mang đến Hội nghị nhiều kiến thức mới, kinh nghiệm quý báu để áp dụng vào trong thực tiễn công tác khám chữa bệnh cho người bệnh tâm thần, đặc biệt là các bệnh nhân loạn thần do lạm dụng chất (rượu, ma túy...)./.

Tác giả bài viết: BS CKI Đỗ Duy Đạt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay236
  • Tháng hiện tại22,017
  • Tổng lượt truy cập1,894,554
Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây