Triển khai chương trình quản lý và điều trị trầm cảm tại cộng đồng

Trong khuôn khổ Kế hoạch “Phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025”, Quý 4 năm 2022, Bệnh viện Tâm thần đã triển khai khám sáng lọc, điều trị và quản lý bệnh nhân mắc rối loạn trầm cảm tại cộng đồng.
Từ 24/11/2022 đến 30/11/2022, Bệnh viện Tâm thần đã triển khai tập huấn sàng lọc cộng đồng cho cộng tác viên y tế cơ sở, cán bộ chuyên trách và trực tiếp khám xác định, điều trị, quản lý trầm cảm cho người dân ở 23 xã thuộc hai huyện Ba Tri và Mỏ Cày Bắc. Các hoạt động hoàn toàn miễn phí và được các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện trực tiếp thực hiện, người dân khi tham gia sẽ được chăm sóc sức khỏe miễn phí, liên tục, đươc hỗ trợ thuốc và phục hồi chức năng tại địa phương. Đây là mô hình nhằm nâng cao sức khỏe tâm thần cộng đồng, hạn chế những biến chứng và gánh nặng do bệnh Trầm cảm gây ra.
Hoạt động đã hỗ trợ cho 170 người dân, mô hình sẽ tiếp tục triển khai trong tương lai ở các xã, huyện còn lại, với nhiều hoạt động hữu ích khác cho người dân tại tỉnh nhà.
Một số ảnh hoạt động trong chuơng trình:
ttcđ

Tác giả bài viết: Huỳnh Ngọc Lan Vy