Bệnh viện tâm thần Bến Tre

http://benhvientamthanbentre.com.vn


Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khoẻ năm 2023

Ngày 29-30.8.2023, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bến Tre phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe” cho điều dưỡng – kỹ thuật viên bệnh viện.
Tại lớp tập huấn, giảng viên Khoa truyền thông giáo dục sức khỏe (GDSK), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã truyền đạt các nội dung tổng quan về truyền thông giáo dục sức khỏe; một số kỹ năng truyền thông về giáo dục sức khỏe; ưu điểm và hạn chế của các kênh truyền thông. Đồng thời, thực hành các kỹ năng và phương pháp truyền thông trực tiếp, cách sử dụng các tài liệu trong buổi truyền thông tại bệnh viện.
gdsk1
Ảnh: Ông Nguyễn Văn Giàu – Trưởng khoa Truyền thông – GDSK (CDC) chia sẻ kiến thức tại lớp tập huấn
Qua lớp tập huấn đã giúp các học viên nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản về truyền thông GDSK, góp phần đẩy mạnh hoạt động truyền thông GDSK tại bệnh viện, giúp điều dưỡng – kỹ thuật viên được trao đổi các kiến thức và kỹ năng liên quan đến truyền thông như: Kỹ năng năng truyền thông trực tiếp, kỹ năng tư vấn, nói chuyện sức khỏe. Bên cạnh đó, các học viên còn được thảo luận nhóm, cập nhật các khái niệm cơ bản về thông tin, truyền thông, được hướng dẫn cách thuyết trình, nói chuyện sức khỏe cho một số tình huống đặc biệt trong truyền thông.
gdsk2
Ảnh: Học viên thực hành thảo luận nhóm
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên củng cố, bổ sung thêm kiến thức và thực hành thành thạo các kỹ năng truyền thông - giáo dục sức khỏe, giúp nhân viên bệnh viện trong thời gian tới, thực hiện tốt hơn công tác truyền thông về sức khỏe tâm thần cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân, góp phần thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe tâm thần./.

Tác giả bài viết: Phòng Điều dưỡng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây