Đại hội Công Đoàn cơ sở bệnh viện Tâm thần Bến Tre nhiệm kỳ 2017-2022

Bệnh viện Tâm thần Bến Tre đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022 nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 – 2017 và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, Bầu Ban Chấp hành có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Ngày 30/8/2017, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần Bến Tre đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II nhiệm kỳ 2017 – 2022 nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 – 2017 và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Về dự Đại hội, có bà Huỳnh Thị Tố Nga – Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn ngành Sở y tế, Bà Trần Thị Hường  – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Sở y tế .Về phía Bệnh viện có đồng chí Trần Ngọc Nhân – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện, ông Nguyễn Văn Êm – Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và toàn thể đoàn viên công đoàn của Bệnh viện.

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả hoạt động công đoàn khóa I, nhiệm kỳ 2012 – 2017 và phương hướng hoạt động Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn cơ sở Nhiệm kỳ 2012-2017 đã đạt được và thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động. Nhiệm kỳ 2012-2017 Công đoàn cơ sở Bệnh viện đã hoạt động theo đúng Điều lệ, phối hợp cùng Ban Giám đốc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó Công đoàn luôn đồng hành, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn với Ban Giám đốc Bệnh viện, giúp đoàn viên an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Huỳnh Thị Tố Nga – Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn ngành Sở y tế đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà công đoàn cơ sở Bệnh viện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017 góp phần vào thành công chung của công đoàn ngành Sở y tế Bến Tre trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Bệnh viện cần tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy Bệnh viện, chủ động phối hợp với Ban Giám đốc triển khai hiệu quả các nội dung đổi mới căn bản toàn diện về mọi mặt hoạt dộng của Bệnh viện, cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có tri thức, năng động, sáng tạo, bản lĩnh, tâm huyết, đồng thời có uy tín trong CBVC-NLĐ; trong khâu chỉ đạo thực hiện, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện cần xác định rõ trọng tâm, trọng điểm để làm tập trung.

Ảnh: Bà Huỳnh Thị Tố Nga – Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn ngành Sở y tế phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Ngọc Nhân  – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện biểu dương những thành tích Công đoàn Bệnh viện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời hoàn toàn nhất trí với Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 và phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 được Đoàn Chủ tịch trình bày trước Đại hội. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đánh giá cao vai trò của Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện và các tổ công đoàn bộ phận trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ mới, Lãnh đạo Bệnh viện kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 vào thực tiễn; cần đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ mới cần bám sát nhiệm vụ, mục tiêu phát triển của Bệnh viện để tham gia, đóng góp, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển.

Ảnh: Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Nhiệm kỳ 2017 - 2022

Qua một buổi làm việc tích cực với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần khóa II, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 09 đồng chí và bầu đủ số Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Ảnh: Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần Nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt hứa hẹn

Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần Bến Tre đã thành công tốt đẹp, Đại hội tin tưởng dưới sự chỉ đạo của Công đoàn ngành y tế Bến Tre, Chi ủy Bệnh viện, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn cơ sở Bệnh viện và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra và xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Phòng Tồ chức – Hành chính – Quản trị