Bệnh viện tâm thần tổ chức kỳ thi "tay nghề Y, Bác sĩ, Dược sĩ năm 2017"

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đều tập trung để cải thiện. Đây cũng chính là mục tiêu phấn đấu xuyên suốt trong quá trình hình thành và phát triển của Bệnh viện Tâm thần Bến Tre.

Thực hiện Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện được Bộ Y tế  ban hành kèm theo quyết định số 4858/QĐ-BYT ngày 03 tháng 12 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Căn cứ vào kế hoạch số 110/KH-BVTT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của bệnh viện. Nhằm duy trì việc thực hiện tốt quy chế, quy định của Bộ, ngành, bệnh viện. Trao đổi kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự an toàn và hài lòng cho người bệnh.  Bệnh viện Tâm thần Bến Tre đã tổ chức thi  kiểm tra tay nghề đối với tất cả Y, Bác sĩ, Dược sĩ. Với mục đích phát động và duy trì phong trào thi đua nâng cao tay nghề trong công tác khám, chữa bệnh. Đồng thời gόp phần nâng cao kiến thức, chuyên môn nghề nghiệp trong khám điều trị, chăm sóc người bệnh, rèn luyện kỹ năng trong thực hiện công tác chuyên môn tại Bệnh viện Tâm thần Bến Tre.

Ảnh: Kỳ thi tay nghề Y, Bác sĩ, Dược sĩ năm 2017

Kỳ thi tổ chức vào ngày 28/9/2017 cho 14 Y, Bác sĩ, Dược sĩ  với hình thức thi lý thuyết bao gồm: 60 câu hỏi trắc nghiệm, 2 câu hỏi tự luận. Nội dung thi gồm kiến thức cơ bản về chuyên khoa Tâm thần; Cấp cứu tổng hợp, nội ngoại khoa; Dược; Phác đồ điều trị; Quy tắc ứng xử; 12 Điều y đức, Các Thông tư liên quan.

Ảnh: Các thí sinh làm bài thi nghiêm túc

Ban tổ chức gồm:

1. Ông Trần Ngọc Nhân                    Giám đốc                             Trưởng ban;

2. Ông Nguyễn Văn Êm                    Phó Giám đốc                      Phó ban;

3. Bà Trần Thị Thanh Tuyền             TP. KHTH                             Thành viên;

4. Bà Nguyễn Thị Đào                      TP.HCQ                                Thành viên;

5. Bà Bùi Thị Minh Hiền                    TK. Dược                             Thành viên;

6. Bà Nguyễn Thanh Liên                 TP. TCKT                             Thành Viên.

* Để khích lệ những thí sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi Ban tổ chức sẽ trao những giải thưởng gồm:

- 1 giải nhất:  300.000đ;

- 1 giải nhì:  200.000đ;

- 1 giải ba: 100.000đ.

Đây không những là kỳ thi khô khan mà đó còn là sân chơi học tập lành mạnh hết sức ý nghĩa. Kỳ thi nhằm ôn lại kiến thức, nâng cao tay nghề và không khí thi đua học tập một cách bền vững trong đội ngũ Y, Bác sĩ, Dược sĩ của Bệnh viện Tâm thần Bến Tre.

Tác giả bài viết: Phòng KHTH