Món quà tri thức

Thứ sáu - 10/03/2023 15:39
Hôm nay ngày 8 tháng 3, trong niềm vui tươi phấn khởi tôi cùng các anh chị em nhân viên bệnh viện Tâm thần Bến Tre đến tham dự buổi “tập huấn viết tin đăng trang Web bệnh viện năm 2023” tại hội trường bệnh viện.
Tôi phấn khởi vì biết rằng buổi tập huấn sẽ mang đến nhiều giá trị hữu ích. Bởi vì nhờ có kỹ năng viết tin, mà mỗi thành viên tham dự trong buổi tập huấn có thể truyền tải cung cấp thông tin những sự kiện liên quan như tình hình hoạt động của bệnh viện, các tổ chức đoàn thể, công tác chỉ đạo tuyến, thời sự y dược, nghiên cứu khoa học.
Viết tin còn là một trong các hoạt động tiêu biểu về truyền thông giáo dục sức khỏe trong bệnh viện nhằm tuyên truyền để các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và mỗi người dân quan tâm, thấu hiểu, ủng hộ, sẻ chia các vấn đề liên quan trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân nhất là lĩnh vực bệnh tâm thần. Ngoài ra còn giúp cho người bệnh và người nhà có được kiến thức về bệnh để có những thay đổi hành vi đem đến sự tuân thủ quá trình điều trị, nhằm đạt được hiệu tốt nhất.
Với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức là CK1.ĐD. Lê Thị Kim Lam, phó trưởng phòng Điều dưỡng cùng sự truyền tải trọn vẹn của BS.CKI. Huỳnh Ngọc Lan Vy tôi đã nắm được: Yêu cầu của một tin và ảnh như  kỹ năng xây dựng, viết và xuất bản. Phân biệt được các loại tin, bài và những thể loại báo chí.
Nắm được yêu cầu về nội dung đó là “truyền thông giáo dục sức khỏe và các thông tin, tư liệu đăng trên website phải đúng với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo tính chính xác, kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của khoa, phòng”.
Với tôi học một kỹ năng mới là một niềm vui niềm hạnh phúc. Là một nhân viên nữ tôi xin gửi lời cảm ơn  món quà tri thức mà ban tổ chức đem đến cho mỗi thành viên tham dự buổi tập huấn nói chung và cho các chị em phụ nữ tham dự nói riêng nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8 tháng 3.

Tác giả bài viết: Trương Thị Tuyết Nga

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay250
  • Tháng hiện tại22,031
  • Tổng lượt truy cập1,894,568
lich lam viec moi
Thăm dò ý kiến

Bệnh viện tâm thần Bến Tre phục vụ bệnh nhân như thế nào?

Bệnh viện tâm thần Bến Tre
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây